HomeBài viết khác

Cách diệt gián đơn giản nhưng hiệu quả

Con gián

Con gián

Đông dược Phú Hà – Gián là một trong những động vật gây hại cho sức khỏe con người. Có nhiều cách diệt Gián, nhưng cách diệt Gián của yeudoi.net giới thiệu là cách diệt khá đơn giản nhưng rất hiệu quả. Chúng tôi đã áp dụng và thấy thật hữu ích. Xin chia sẻ cùng quý độc giả để quý vị tham khảo, nếu có điều kiện thì áp dụng.

Gián là một loại côn trùng chuyên sống trong bóng tối ẩm ướt như cống rãnh, nơi có nguồn thức ăn dư thừa hoặc chất thải do chúng ta bỏ đi, nên chúng là nhân tố lây lan nhiều bệnh qua đường tiêu hóa nếu chúng nếm vào món ăn trước chúng ta. Nhưng diệt chúng lại khó khăn vì chúng là loài có cánh khó xua đuổi. Mùa mưa là cao điểm sinh sôi nẩy nở của loài gián. Do môi trường bị xáo trộn vì các dòng chảy trong cống rãnh cũng như trên bề mặt các khu dân cư, nên lũ gián cứ nháo nhào chui ra từ các hố ga và đường ống thoát nước của các hộ gia đình. Bình xịt diệt côn trùng là lựa chọn tức thì để trừng trị lũ gián, nhưng đồng thời con người chúng ta cũng sẽ bị ngạt thở khó chịu vì hóa chất còn lũ gián thì chạy lung tung khắp xó xỉnh trong nhà cả buổi mới chết nhưng sau đó ta lại mất công đi thu gom chúng từ khắp các xó xỉnh. Dưới đây là một cách trừ gián tuy khá đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Cách làm như sau:

Hãy đến cửa hàng thuốc thú y mua một gói thuốc bột Acid boric dạng bột trắng như bột mì, có nơi còn ghi là Thuốc trừ gián hoặc mua một gói thuốc FENDONA 10SC có tên khác là “Hóa chất tẩm mùng (màn) phun diệt muỗi, ruồi, gián, kiến, rận, rệp”, tên gốc là Alpha–Cypermethrin 10% (100g/l) đồng thời mua một gói bánh quy bơ ở cửa hàng bánh kẹo.

Cách tiến hành: Đi găng tay bằng cao su hay nilon, lấy một ống bơ sữa bò, cho vào:

–  Bánh quy bơ:                                             20 cái,
–  Thuốc trừ gián (Acid boric hoặc FENDONA):     2 thìa cafe (bột thuốc),
–  Sữa tươi:                                                   2 thìa canh,
–  Bơ                                                            1 thìa cafe.

Acid Boric (axit boric)

Acid Boric (axit boric)

Tất cả trộn chung, đun qua trên lửa thành một chất dẻo sền sệt thì bắc ra. Phết chất sền sệt này vào các nắp chai Coca Cola rồi để ở những nới gián thường qua lại. Chừng 48 tiếng sau nhiều con gián ăn vào, phình bụng và tìm chỗ nào có nước như phòng vệ sinh, cống rãnh… để uống rồi dãy dụa và chết từ từ. Điều đặc biệt là chất diệt gián này hàng tháng sau vẫn còn tác dụng diệt gián rất hiệu quả. Sau đó gián trong nhà sẽ không còn nữa. Phương pháp này không sợ mèo hay chó bị chết vì ta chỉ đựng thuốc vào những cái nắp chai Coca Cola con con mà thôi, mèo hay chó không bao giờ đụng vào. Tuy nhiên, nếu khi đó trong nhà đang có những trứng gián chưa nở thì khi gián con nở ra, có thể thuốc đã khô, hết tác dụng. Vì vậy khoảng một tháng sau lại làm một lần nữa thì sẽ bảo đảm chắc chắn đã diệt xong loài gián.

Những nơi không mua được thuốc, có thể dùng hạt Củ đậu, hạt cây Thàn mát… hay những hạt cây có độc khác thay Thuốc diệt gián rồi cho thêm bánh quy, bơ, sữa…  đun lên và làm như trên.

COMMENTS