HomeSản phẩmTiêu Sa Thạch

Phú Hà Tiêu Sa Thạch


Sỏi đường tiết niệu nói chung, sỏi thận nói riêng là một bệnh phổ biến ở nước ta.

Theo Tây y, việc hình thành sỏi tiết niệu là do uống ít nước, ứ trệ nước tiểu, nhiễm khuẩn tiết niệu, thay đổi độ pH nước tiểu. Ngày nay sỏi tiết niệu chủ yếu được chữa bằng ngoại khoa với phương pháp khá hiệu quả là tán sỏi hoặc phẫu thuật lấy sỏi. Tuy nhiên, nhược điểm của các phương pháp này là không chữa được tận gốc nên sỏi lại tái phát.

Theo Đông y, bệnh sỏi tiết niệu được gọi là thạch lâm. Trong Đông y, tùy thể bệnh thấp nhiệt hay thận hư mà có các phương thuốc khác nhau.

Những viên sỏi nhỏ có thể tự ra ngoài theo nước tiểu. Những viên sỏi to nằm lại trong đài bể thận hoặc trong bể thận rồi phát triển to dần choán hết đài bể thận, gây ra những tai biến nghiêm trọng làm hủy hoại thận và các chức năng của cơ quan này. Bệnh có đặc điểm chung là thường có biến chứng nhiễm khuẩn, dẫn đến suy thận mạn tính rất nguy hiểm.

Tùy theo thành phần hóa học, người ta thấy loại sỏi có calci (calci phosphat, calci oxalat, loại hỗn hợp cả oxalat và phosphat) và sỏi không có calci như acid uric, systin

Tùy theo vị trí của sỏi có sỏi thận (đài, bể thận), sỏi niệu quản và sỏi bàng quang. Dù loại sỏi nào thì sự hình thành sỏi thận cũng theo 3 giai đoạn: tạo nhân, dính các phân tử vào thượng bì đường niệu và lắng đọng, to dần thành sỏi. Các điều kiện thuận lợi cho việc hình thành sỏi tiết niệu là uống ít nước, ứ trệ nước tiểu, calci niệu tăng, citrat niệu thấp, pH niệu mất bình thường và nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

 

Triệu chứng sỏi thận, sỏi tiết niệu

Người bị sỏi tiết niệu có một hoặc nhiều triệu chứng sau đây:

 1. Đau, tức, nặng vùng thắt lưng, cơn đau quặn thận;
 2. Đái ra máu, đái buốt, đái rắt, đái đục;
 3. Có thể sốt và nếu để lâu, có thể có các biểu hiện của ứ nước, ứ mủ ở thận, đái ít, vô niệu hoặc suy thận cấp hay mạn tính.

Chẩn đoán xác định sỏi tiết niệu chủ yếu dựa vào siêu âm hoặc chụp Xquang.

 • Theo Đông y, bệnh sỏi tiết niệu được gọi là thạch lâm, nguyên nhân hoặc do ngày thường ăn nhiều thức ăn cay nóng, hóa sinh thấp nhiệt, uất kết lâu ngày rồi dồn xuống bàng quang làm cho khí hóa trở trệ không thông; hoặc do phòng sự quá độ, thận âm hao tổn, âm hư hỏa động ảnh hưởng đến tác dụng khí hóa của bàng quang, làm cho tạp chất của nước tiểu kết lại mà thành sỏi.
 • Với Tây y, sỏi thận có thể được chữa bằng nội khoa, cơ bản là giảm đau, chống nhiễm khuẩn, điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý.

Nhưng ngày nay sỏi tiết niệu chủ yếu được chữa bằng ngoại khoa với phương pháp khá hiệu quả là tán sỏi hoặc phẫu thuật lấy sỏi. Tuy nhiên, nhược điểm của các phương pháp này là không chữa được tận gốc nên sỏi lại tái phát.

Phú Hà Tiêu Sa Thạch

Thành phần:

 • Gồm các loại đông dược quý được bào chế theo bài thuốc gia truyền Tiêu Sa Thạch Thang (Thạch Lâm Thang) của Đông dược Phú Hà như: Đẳng sâm, Bạch truật, Sinh địa, Thạch vỹ, Xá tiền, Thổ phục linh, Kê nội kim, Miết giáp, Ý dĩ nhân, Trạch tả, Nhân trần, Cam Thảo và nhiều vị thuốc đặc biệt khác.

Công dụng:

 • Giúp bào mòn và tống sỏi tiết niệu ra ngoài qua đường nước tiểu.
 • Bồi bổ can thận, tăng cường chức năng của thận.
 • Giúp phòng bệnh tái phát bằng cách ngăn cơ chế tạo sỏi tiết niệu.

Đối tượng sử dụng:

 • Người bị bệnh thạch lâm thể thấp nhiệt hay thận hư
 • Người có sỏi đường tiết niệu như sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi niệu đạo, sỏi bàng quang

Cách dùng & liều dùng:

 • VỚI THUỐC ĐÓNG TRONG TÚI LỌC: Đun một gói thuốc đóng trong túi lọc (tương đương 1 thang thuốc chưa xay) với 1000ml nước bằng ấm hoặc nồi inox, để sôi nhỏ lửa 30-45p, chắt ra nước thuốc. Chia uống thành 2 lần trước hai bữa ăn chính. Có thể thêm chút mật ong để dẫn thuốc tốt hơn.

Chú ý:

 • Đi tiểu nhiều để giúp cơ thể đẩy sỏi qua đường bài tiết
 • Chống chỉ định với người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Đề phòng bệnh tái phát:

Điều quan trọng là để đề phòng tái phát, bệnh nhân cần:

 1. Uống nhiều nước (1,5-2 lít/ngày)
 2. Ăn nhiều rau, hoa quả tươi
 3. Tập thể dục đều đặn
 4. Tránh dùng các loại thức ăn, thuốc uống gây lắng đọng calci,
 5. Tránh dùng sulfamid
 6. Khi có triệu chứng đau lưng, đái buốt, đái dắt… cần đi khám sớm tại các cơ sở y tế để điều trị kịp thời.

Sản phẩm đã được sử dụng để điều trị cho hàng ngàn khách hàng từ những năm 2000 tại Đông dược Phú Hà và Viện Y học Biển

Chữa sỏi tiết niệu (sỏi thận, sỏi niệu đạo, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang) bằng đông y – BS Nguyễn Đức Kiệt

Mua sản phẩm của Đông dược Phú Hà ở đâu?

Bảng giá sản phẩm của Đông dược Phú Hà

COMMENTS