HomeBài viết chung về y tế

Những loại thực phẩm nên tránh khi bị gout

Thông thường, axit uric hòa tan trong máu của bạn, thận của bạn lọc ra và sau đó thải ra khỏi cơ thể qua nước tiểu. Khi quá trình này không hoạt động, lượng axit uric dư thừa đó có thể tích tụ trong các khớp để tạo thành các tinh thể sắc nhọn, có thể tạo ra cảm giác cực kỳ khó chịu ở khớp và cũng là nguyên nhân gây ra sỏi thận.
Các loại thực phẩm cần tránh khi bị gout:
 1. Đồ uống có cồn
 2. Nước ngọt có ga
 3. Hải sản
 4. Gan (nội tạng động vật)
 5. Thịt chó
 6. Thịt đỏ (vd Thịt bò)

 • Purines là hợp chất được tìm thấy trong một số loại thực phẩm. Khi bạn ăn thực phẩm có chứa nhân purin, cơ thể sẽ phân hủy chúng thành axit uric. Vì vậy, có ý nghĩa rằng một chế độ ăn ít purin từ lâu đã được khuyến khích như một biện pháp bảo vệ chống lại các cuộc tấn công của bệnh gút.
 • Tuy nhiên, axit uric đến từ thực phẩm giàu purin chỉ chiếm khoảng 15% axit uric trong cơ thể bạn. Phần còn lại được tìm thấy tự nhiên trong các mô của cơ thể bạn và gen của bạn đóng một vai trò lớn trong việc xác định lượng axit uric mà cơ thể bạn tạo ra. Theo các chuyên gia, rất khó có khả năng quản lý bệnh gút thông qua thay đổi chế độ ăn uống – đó là lý do tại sao thuốc là rất quan trọng.
 • Tuy nhiên, những gì bạn ăn thường có thể giúp nâng tỷ lệ cược có lợi cho bạn.
 • Randall N. Beyl Jr., bác sĩ chuyên khoa thấp khớp ở Albertville, Alabama, cho biết: “Khi một bệnh nhân có một chế độ ăn uống tốt, chắc chắn có thể giúp giảm nguy cơ bùng phát bệnh gút. Và trong khi các nhà nghiên cứu tiếp tục khám phá chế độ ăn uống tốt nhất cho những người bị bệnh gút, purine vẫn được quan tâm.
 • Theo một nghiên cứu trên 600 người mắc bệnh gút từ Đại học Boston được công bố trên tạp chí, những người bị bệnh gút có nguy cơ bị bệnh gút cao gấp 5 lần so với những người ăn chế độ ăn ít chất purin nhất. Ăn nhiều purine có liên quan đến nhiều cơn gút hơn bất kể người ta uống rượu hay họ dùng loại thuốc nào.
Các loại thực phẩm giàu 5 loại vitamin A, B, C, E, K rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Five best vitamins for beautiful skin. Products with vitamins A, B, C, E, K – broccoli, sweet potatoes, orange, avocado, spinach, peppers, olive oil, dairy, beets, cucumber, beens. Flat lay, top view

 

Phú Hà Tiêu Chấn Phong

COMMENTS