HomeSản phẩmTiêu Chấn Thủy

Dùng Tiêu Chấn Thủy đúng cách để chữa bong gân

Dùng Tiêu Chấn Thủy đúng cách để chữa bong gân

DÙNG TIÊU CHẤN THỦY ĐÚNG CÁCH ĐỂ CHỮA BONG GÂN

Bong gân là một trong những tổn thương rất hay gặp và sẽ để lại nhiều hậu quả nếu không điều trị đúng cách. Gân là một tổ chức mềm, đàn hồi gọi là dây chằng nối liền hai đầu xương hoặc nối cơ với xương. Chính dây chằng là những sợi bao bọc, bảo vệ khớp xương.

BONG GÂN LÀ GÌ?

Bong gân nghĩa là bong các tổ chức bám quanh khớp do bị chấn động mạnh quá mức, thường xảy ra sau một chấn thương do chơi thể thao, tai nạn giao thông, tai nạn trong sinh hoạt hằng ngày. Khớp cổ chân, khớp gối và khớp cổ tay là nơi dễ bị bong gân nhất. Người bệnh thường thấy cổ tay, cổ chân không có lực, đau nhức ở điểm bám của dây chằng vào xương hoặc đau dọc theo dây chằng, khớp có thể sưng nề, nóng, làm trở ngại hoạt động.

Cần dựa vào các biểu hiện qua thăm khám tại chỗ, nếu người bệnh chỉ thấy sưng đau, cảm giác mất vững khi vận động thì dây chằng bị giãn hoặc có đứt một phần nhưng nếu vừa sưng đau, mất vững và vừa bầm tím thì rất có thể dây chằng đã bị đứt một phần hoặc hoàn toàn.

Để khẳng định chắc chắn hơn bệnh nhân cần được chụp X-quang, ngoài ra có thể phải làm siêu âm và chụp cộng hưởng từ.

Đối với tổn thương dây chằng thì biện pháp điều trị bảo tồn là chủ yếu. Quan trọng nhất là cần thực hiện bất động khớp bị tổn thương đủ thời gian để dây chằng phục hồi trở lại. Có thể bất động bằng dùng nẹp y tế, dùng băng chun ép nhưng tốt nhất là bất động bằng đắp bột mới đảm bảo được bất động tuyệt đối. Thời gian cần bất động thường là 4 tuần, với người cao tuổi thì thời gian có thể lâu hơn một chút. Sau đó người bệnh có thể vận động nhẹ nhàng và sau 8 tuần có thể chơi thể thao bình thường.

HẬU QUẢ NẾU KHÔNG ĐIỀU TRỊ ĐÚNG VÀ DỨT ĐIỂM

Nếu không sử dụng thuốc mà để tự khỏi thì sẽ bị đau rất dai dẳng, kéo dài nhiều tháng trời và để lại nhiều di chứng. Ngoài ra các bộ phận liên quan sẽ rất yếu, khó vận động nặng và có nguy cơ bị tổn thương nặng thêm.

Những trường hợp tổn thương dây chằng nhưng do không tuân thủ đúng chỉ định điều trị sẽ dẫn đến xơ hoá dây chằng gây đau mạn tính và khó vận động sẽ phải phẫu thuật để tạo hình lại dây chằng.

CÁCH DÙNG TIÊU CHẤN THỦY ĐÚNG CÁCH ĐỂ CHỮA BONG GÂN KHÔNG CẦN BÓ THUỐC HAY BÓ BỘT

Khi bị các tổn thương liên quan tới xương khớp, bệnh nhân nên đi chụp, chiếu và có kết luận của BS để tránh trường hợp gãy xương, rạn xương mà không phát hiện ra.

Nếu bị bong gân thì nên chuẩn bị các dụng cụ sau:

  1. Lọ thuốc Tiêu Chấn Thủy 100ml nút nhỏ giọt hoặc nút xịt.
  2. Miếng dán phim trong có gạc vô trùng (có thể tìm mua ở các hiệu thuốc hoặc tìm theo Google để biết chỗ bán đồ thiết bị Y tế). Miếng dán này có kèm gạc và có kích thước khá lớn, có thể thấm được Tiêu Chấn Thủy và đảm bảo vô trùng, giúp Tiêu Chấn Thủy thấm được nhiều và lâu hơn tại chỗ cần giảm đau, giảm viêm. Bên nước ngoài phổ biến loại Oposite Post-op
  3. Băng thun hỗ trợ cổ tay (đầu gối hoặc cổ chân) của các hãng như 3M, Futuro, Guardian. Băng này giúp cố định cổ tay mà không phải bó bột hoặc bó nẹp cố định


Cách dùng:

  1. Thấm Tiêu Chấn Thủy vào miếng gạc của miếng dán phim trong. Có thể cho lượng khá nhiều Tiêu Chấn Thủy để có tác dụng tốt hơn. Tiêu Chấn Thủy không gây bỏng và không có tác dụng phụ nên dùng nhiều không bị bỏng.
  2. Dán miếng dán phim trong nói trên vào phần cổ tay nơi bị tổn thương.
  3. Dùng băng thun cuốn chặt cổ tay để cố định bàn tay với cánh tay nhằm giúp dây chằng chóng bình phục, giảm viêm và giảm đau.


Trong vòng 24h từ khi dùng Tiêu Chấn Thủy sẽ giảm đau khá nhiều. Hàng ngày thay thuốc và bó khoảng 1 tuần sẽ khỏi. Trong trường hợp bị bong gân nhẹ và việc bó băng thun gây khó cử động trong sinh hoạt và làm việc thì có thể bó vào buổi tối, còn ban ngày thì thường xuyên bôi Tiêu Chấn Thủy và nếu được thì dán thêm miếng dán phim trong nói trên.

Lưu ý: Việc quấn băng chun liên tục có thể gây mẩn ngứa, vì vậy định kỳ nên tháo băng để tránh dị ứng. Ngoài ra nếu quấn băng chun quá chật cũng làm ảnh hưởng nhiều tới việc lưu thông của máu.

NHẬN XÉT CỦA KHÁCH HÀNG

Anh Hoài Anh có con trai tập bóng rổ bị bong gân bàn tay, không gãy xương. Con gái anh cũng bị trẹo chân khi chơi thể thao ở trường vào cùng ngày.Sau khi bôi Tiêu Chấn Thủy buổi sáng thì đến buổi chiều anh đã nhắn lại:

“Bạn lớn có vẻ đỡ đau sau khi dùng Tiêu Chấn Thủy, nên đang hát hò. Thanks Phú Hà”.

Hai ngày sau (11/02/2017) anh đã nhắn thêm

“Có vẻ ổn cậu à. Con bé thì bình thường rồi, còn thằng kia đã bớt sưng nhiều. Các ngón tay còn hơi phồng một chút nên vẫn cho nó bôi và đắp TCT đều”.

Chị Vũ Phương Thanh kể:

“Hôm nọ trước khi đi Trung Quốc, mình bị ngã trẹo chân, bong gân. Khóc tu tu, chồng bắt ở nhà. Nghĩ tiếc phần thưởng cho sự cống hiến miệt mài 6 năm ở công ty, mình nhất định phải đi. Đến sân bay, mình được cho bôi loại thuốc này, băng chân lại cho hạn chế vận động. Thế mà hôm sau, 6h sáng đã dậy cùng cả đoàn leo Vạn Lý Trường Thành, hôm sau nữa thì không còn tập tễnh, khớp trơn tru nhuần nhuyễn trở lại. Mấy ngày sau đấy, ngày nào cũng đi bộ 8km, leo núi tương đương 12 tầng êm ru. Về kể cho chồng nghe, chồng thích quá, dặn hỏi mua cho anh 1 lọ để phòng khi đánh tennis hay đá bóng có vấn đề gì là lôi ra xử luôn.”

Anh Nguyễn Hải:

“Em buộc băng vào cổ tay, xong bôi thuốc vào đấy, bóp, để đến sáng hôm sau thì thấy đỡ hẳn, hôm nay có vẻ ổn rồi”.

Chị Nguyễn Ngọc Diệp:

“Hôm qua em bê cái bát thủy tinh đựng bột làm bánh mỳ, nặng quá nên nó dãn cơ luôn, cái bát đấy to hơn cái chậu rửa mặt, bằng thủy tinh dầy khộp. Giờ lại băng chặt lại rồi, kiểu gì cũng phải khỏi trước thứ 7. Chứ không thì không vác vali được. Cái này công nhận tốt thật, băng vào đỡ lắm”.


Phú Hà Tiêu Chấn Thủy

Tiêu Chấn Thủy là sản phẩm đông y gia truyền của Đông dược Phú Hà dùng để xoa bóp chữa bong gân, đụng giập, bầm tím, đau cơ, co dây chằng, đau vai gáy, giảm đau và giảm viêm xương khớp. Tiêu Chấn Thủy tăng cường máu nuôi các bộ phận nên có tác dụng giảm đau nhanh chóng. Sản phẩm được phân phối bởi Phú Hà 3S.

COMMENTS