HomeTin Đông dược Phú HàTin tức

09/2016 – Bác sỹ Nguyễn Đức Kiệt tổ chức khóa đào tạo miễn phí truyền phương pháp Cấy chỉ Chữa hen

09/2016 – Bác sỹ Nguyễn Đức Kiệt tổ chức khóa đào tạo miễn phí truyền phương pháp Cấy chỉ Chữa hen (#CayChiChuaHen)

Ngày 30/09 và 01/10/2016, bác sỹ Nguyễn Đức Kiệt đã tổ chức khóa đào tạo miễn phí tại Hà Nội truyền phương pháp cấy chỉ chữa hen mang tên ông cho 15 thầy cô giáo, y bác sỹ y học cổ truyền đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các địa phương khác.

Mục tiêu của khóa đào tạo:

 • Nhằm nhân rộng mô hình chữa bệnh hen mạn tính bằng đông y, BS Nguyễn Đức Kiệt đã phát động chương trình, trực tiếp đào tạo, truyền nghề và chuyển giao phương pháp cấy chỉ chữa hen mang tên ông cho các y bác sỹ y học cổ truyền và các cơ sở y tế.
 • Khóa đào tạo này miễn phí và bao gồm 2 buổi, một buổi hướng dẫn về lý thuyết và giải đáp các câu hỏi. Một buổi thực hành trực tiếp trên bệnh nhân.
 • Ngoài ra, trong quá trình điều trị, BS Kiệt cũng sẵn sàng hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc của y bác sỹ đã được đào tạo.

Phương pháp Cấy chỉ Chữa hen BS Nguyễn Đức Kiệt:

 • BS Nguyễn Đức Kiệt là một trong số ít các thầy thuốc điều trị có hiệu quả bệnh Hen phế quản mạn tính và các bệnh tự miễn khác (như Thấp tim, Viêm Cầu thận …) bằng phương pháp cấy chỉ catgut vào các huyệt Giáp tích cạnh cột sống từ những năm 1970 của thế kỷ trước. Đây là một phương pháp có sự kết hợp các phương pháp của Trung Quốc, của GS Nguyễn Tài Thu, của BS Lã Quang Nhiếp, của BS Quan Đông Hoa mà thành, vì vậy nó không hoàn toàn giống với bất kỳ phương pháp nào của Việt Nam và Trung Quốc.
 • Phương pháp này rất đặc biệt, vì chỉ “cấy chỉ” vào các huyệt Hoa Đà Giáp tích tất cả 4 lần, năm thứ nhất 2 lần, cách nhau 2 tháng, năm thứ hai và thứ ba mỗi năm 1 lần “nhắc lại” để tạo ra kháng thể “giải mẫn cảm”. Điều đặc biệt hơn nữa là bệnh rất hiệu quả đối với loại “hen dị ứng do cơ địa”, một loại bệnh rất khó chữa không chỉ ở Việt Nam ta mà cả trên toàn thế giới.
 • Đây là một phương pháp đơn giản, rẻ tiền, công hiệu và không hề có các tác dụng không mong muốn. Phương pháp này không phải là để cắt cơn, chữa triệu chứng mà là theo cơ chế “Miễn dịch trị liệu”, chữa dứt điểm hẳn bệnh, do cơ thể tự điều chỉnh.
 • Các cơ sở Y tế trên toàn quốc nếu có nhu cầu muốn “chuyển giao công nghệ”, Nhà thuốc xin sẵn sàng “chuyển giao” miễn phí, miễn là giúp cho người bệnh nhiều được chừng nào, tốt chừng ấy.
 • Phương pháp này đã được BS Kiệt “chuyển giao công nghệ” cho Viện Điều dưỡng Lâm nghiệp (đóng tại Phúc Thọ, Hà Tây) năm 1978, Viện Y học biển (đóng tại Hải Phòng) năm 2003 và 15 thầy cô giáo, BS, Y sỹ y học cổ truyền tại Hà Nội năm 2016.

Nội dung khóa đào tạo

 • Ngày 30/09/2016 là phần đào tạo lý thuyết về phương pháp, khái quát chung về bệnh hen, lịch sử và quá trình hình thành phương pháp, nguyên lý khoa học, thời gian đã tiến hành phương pháp và kết quả.
 • Ngày 01/10/2016 BS Kiệt đã trực tiếp cấy chỉ và hướng dẫn các BS thực hành trên 3 bệnh nhân hen mạn tính.
 • Kết thúc chương trình đào tạo, BS Kiệt đã trao bằng chứng nhận đã tham gia chương trình cho các y, bác sỹ.

Các hình ảnh được ghi lại trong quá trình đào tạo chuyển giao công nghệ cấy chỉ chữa hen

 

Video phần thực hành cấy chỉ trên bệnh nhân

 

COMMENTS