HomeVề Đông dược Phú HàGiới thiệu

Giới thiệu

Giới thiệu về Đông dược Phú Hà

Đông dược Phú Hà là nhà thuốc đông y gia truyền, đã nhiều đời các cụ chuyên dạy học và làm thuốc, được BS Nguyễn Đức Kiệt thừa kế và thành lập lại vào ngày 25/01/2005, vài năm sau ngày ông chính thức nghỉ hưu.

Tiền thân của Đông dược Phú Hà là Nhà thuốc đông y gia truyền Bạch Phú Hà. Từ ngày 16/05/2013, Nhà thuốc được chính thức đổi tên thành Đông dược Phú Hà với bộ nhận diện thương hiệu, logo mới và website chính thức duocphuha.com.

Ngày 09/12/2020, Công ty TNHH Đông dược Phú Hà chính thức được đăng ký với giấy phép kinh doanh số 0109450060 có trụ sở tại Số 17 ngõ 294/2 Kim Mã, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

Tên của Đông dược Phú Hà bắt nguồn từ chữ Phú trong Phú Xuyên và Hà trong Hà Tây (Hà Nội ngày nay) là quê hương của BS Kiệt.

Logo của Đông dược Phú Hà bắt nguồn từ hình tượng HOA GẠO, một cây gỗ vô cùng quen thân đối với người dân Việt Nam, đồng thời cũng là một vị thuốc dân dã và thông dụng nhưng được dùng trong nhiều bài thuốc quý mà BS Kiệt đã tư vấn, chia sẻ và phổ biến thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và trong suốt thời gian công tác trong ngành Y.

Từ ngày 24/10/2016, website được nâng cấp lên phiên bản mới với giao diện hiện đại tương thích với nhiều thiết bị khác nhau kể cả thiết bị di động.

Đông dược Phú Hà tập trung vào nghiên cứu, phát triển và truyền lại cho các đời sau các bài thuốc đông y về chữa các bệnh đau, viêm, loét dạ dày, tá tràng (Phú Hà Cửu Tán); Kiện tỳ; bệnh sỏi thận, tiết niệu (Tiêu Cát Lâm); chữa viêm gan cấp và mạn tính (Thiên Can); thuốc bổ dương, bổ khí, bổ huyết, ích tinh, dưỡng thần (Phú Hà Thiên Quý Thang); thuốc bổ âm (Thiên Vân); thuốc rượu xoa bóp chữa chấn thương (Tiêu Chấn Thủy); Chữa u xơ tiền liệt tuyến (Tiêu Xơ Hoàn); Chữa gout và các bệnh xương khớp (Tiêu Chấn Phong) và nhiều bài thuốc gia truyền khác.
Tính tới năm 2020, đã có hàng nghìn bệnh nhân được BS Kiệt tư vấn và điều trị khỏi nhiều bệnh bằng các bài thuốc đông y. Ông đã có nhiều bài viết trên báo Sức khỏe và Đời sống và các báo khác để chia sẻ các thông tin về đông y, tây y, các bài thuốc quý chữa bệnh và nhiều vấn đề liên quan tới chăm sóc sức khỏe. BS Kiệt cũng viết bài và là cộng tác viên lâu năm của nhiều báo và tạp chí như: Sức khỏe & Đời sống, Gia đình & Xã hội, Phụ nữ, Lao động, Thế giới Mới, Thế giới Đàn ông, Thế giới trong ta, Hạnh phúc gia đình…

BS Nguyễn Đức Kiệt đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú năm 2005.

Thầy thuốc Ưu tú, BS Nguyễn Đức Kiệt mất ngày 25/03/2020, hưởng thọ 78 tuổi, sau gần 30 năm tự điều trị căn bệnh xơ gan, hậu quả của căn bệnh Viêm gan ông mắc phải trong quá trình chữa bệnh cho bệnh nhân của Bệnh viện Lâm trường Thác Bà vào thời kỳ chiến tranh chống Mỹ.

Ông mất đi nhưng những bài viết, những bài thuốc ông đã truyền lại cho thế hệ con cháu của Đông dược Phú Hà sẽ còn mãi và được áp dụng vào khám chữa bệnh, giúp nâng cao sức khỏe và cải thiện chất lượng sống của cộng đồng.

BS Nguyễn Đức Kiệt là một trong số ít các thầy thuốc điều trị có hiệu quả bệnh Hen phế quản mạn tính và các bệnh tự miễn khác (như Thấp tim, Viêm Cầu thận …) bằng phương pháp chôn chỉ catgut vào các huyệt Giáp tích cạnh cột sống từ những năm 1970 của thế kỷ trước. Đây là một phương pháp có sự kết hợp các phương pháp của Trung Quốc, của GS Nguyễn Tài Thu, của BS Lã Quang Nhiếp, của BS Quan Đông Hoa mà thành, vì vậy nó không hoàn toàn giống với bất kỳ phương pháp nào của Việt Nam và Trung Quốc. Phương pháp này đã được BS Kiệt “chuyển giao công nghệ” cho Viện Điều dưỡng Lâm nghiệp (đóng tại Phúc Thọ, Hà Tây) năm 1978, Viện Y học biển (đóng tại Hải Phòng) năm 2003 và 14 thầy cô giáo, BS y học cổ truyền tại Hà Nội năm 2016.

Phương pháp này rất đặc biệt, vì chỉ “cấy chỉ” vào các huyệt Hoa Đà Giáp tích tất cả 4 lần, năm thứ nhất 2 lần, cách nhau 2 tháng, năm thứ hai và thứ ba mỗi năm 1 lần “nhắc lại” để tạo ra kháng thể “giải mẫn cảm”. Điều đặc biệt hơn nữa là bệnh rất hiệu quả đối với loại “hen dị ứng do cơ địa“, một loại bệnh rất khó chữa không chỉ ở Việt Nam ta mà cả trên toàn thế giới.

Đây là một phương pháp đơn giản, rẻ tiền, công hiệu và không hề có các tác dụng không mong muốn. Phương pháp này không phải là để cắt cơn, chữa triệu chứng mà là theo cơ chế “Miễn dịch trị liệu”, chữa dứt điểm hẳn bệnh, do cơ thể tự điều chỉnh.

09/2016 – Bác sỹ Nguyễn Đức Kiệt tổ chức khóa đào tạo miễn phí truyền phương pháp Cấy chỉ Chữa hen

Các bài viết của BS Nguyễn Đức Kiệt đăng trên báo Sức khỏe & Đời sống (Bộ Y tế)

05/2014 – Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (HTV1) phỏng vấn BS Nguyễn Đức Kiệt

06/2014 – Tổng hội Y học Việt Nam tôn vinh BS Nguyễn Đức Kiệt danh hiệu “Lương Y tiêu biểu vì sức khỏe cộng đồng”

Gặp người một phần tư thế kỷ làm tổ chức cán bộ

11/2005 – BS Nguyễn Đức Kiệt được vinh dự nhận danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú”

 

COMMENTS