HomeTình dục & sức khỏeTình dục

Hội thảo #3 về tình dục: ĐIỂM G VÀ CÔNG THỨC GAV

Đông dược Phú Hà: Chủ đề về tình dục thường được coi là cấm kỵ và nhạy cảm nên hay trao đổi kiểu dấm dúi mặc dù môn học này được đưa vào chương trình học phổ thông (cấp 2). Cũng chính vì chúng ta hay nhạy cảm, xấu hổ và không dám nói về chủ đề này mà nhiều gia đình tan vỡ, nhiều người cả đời không đạt một lần khoái cảm và chúng ta đang hạn chế mang lại hạnh phúc cho mình và đối tác của mình. Tôi muốn trao đổi ở góc độ thảo luận mở, chân thành và khoa học thay vì nói những câu chuyện theo kiểu dâm dục.

Nhiều người không biết về Điểm G (G-spot) của phụ nữ, càng không biết là điểm này được đặt tên theo bác sỹ phụ khoa Ernst Gräfenberg, người chuyên nghiên cứu về cơ quan SD nữ và tình dục học.

Điểm G này nằm cách điểm đầu vào âm đạo khoảng 2-3inch, hay tính theo cm thì khoảng 5-7.5cm. Điểm đặc biệt là G-spot không có trong các tài liệu về giải phẫu, nhưng nó lại tác động rất mạnh nên không thể nói là nó không tồn tại. Có thể nói nó có yếu tố tâm linh, khó giải thích bằng khoa học nên muốn tìm ra nó ngoài việc có căn thì còn phải kết hợp đông tây y và cúng.

Nếu ai chưa từng xem ảnh giải phẫu cơ quan sinh dục nữ thì nên xem để hiểu về các khái niệm và biết vị trí của những thành phần quan trọng nhất. Trong bài này tôi dùng hình minh họa do anh bạn BS nha khoa – chuyên gia về sản và sinh dục nữ – gửi tặng. Do lý do bảo mật danh tính nên tôi không tag tên anh nhưng nhiều OFER chắc sẽ nhận ra ngay.

Trước tiên, tìm điểm G

Để làm điều này, nhẹ nhàng đưa ngón tay trỏ của bạn một hoặc hai inch vào bên trong âm đạo và sau đó cuộn ngón tay của bạn hướng lên về phía rốn. Nếu bạn cảm thấy một khu vực mô xốp có kích thước khoảng đầu ngón tay cái, đó là điểm G.

Khi tác động vào điểm G bằng dương vật, ngón tay hoặc toy sẽ kích thích mạnh hệ thần kinh phụ nữ và tạo nên những cơn co giật, giúp phụ nữ đạt cực khoái và có thể kèm theo hiện tượng xuất tinh nữ.

Cũng cần lưu ý là trước khi khám phá điểm G, cần một màn dạo đầu cẩn thận, kỹ lưỡng để kích thích. Nếu trong trường hợp bạn chạm vào điểm G mà bạn nữ buồn tiểu có nghĩa bạn “đúng vị trí, nhưng sai thời điểm”.

Xuất tinh nữ hay còn gọi là xuất tinh âm đạo

Bất chấp những gì bạn có thể nghe thấy, bạn gái không cần một dương vật để xuất tinh! Bạn chỉ cần một niệu đạo. Niệu đạo của bạn là một ống cho phép nước tiểu đi ra khỏi cơ thể.

Xuất tinh xảy ra khi chất lỏng – không nhất thiết là nước tiểu, một chất lỏng màu trắng giống như sữa rất loãng – bị tống ra khỏi lỗ niệu đạo của bạn trong khi hưng phấn tình dục hoặc cực khoái. Một số người cho rằng chất lỏng này có vị ngọt.

Xuất tinh đến từ các tuyến Skene, hay là tuyến tiền liệt nữ. Chúng nằm trên thành trước của âm đạo, bao quanh niệu đạo. Chúng đều có chứa các lỗ mở có thể giải phóng tinh.

Liệu có cần một khẩu súng trường để chạm vào điểm G?

Thường thì không, vì điểm G chỉ cách khoảng 5-7cm từ bên ngoài nên chúng ta dễ dàng tiếp cận bằng tay và súng của anh em là thừa đủ để chạm.

Tuy nhiên nó cũng phụ thuộc vào cơ thể từng người và đặc biệt phụ thuộc sự hòa hợp và hiểu rõ cơ thể giữa hai bạn tình. Tốt nhất chúng ta nên tìm hiểu và khám phá trước bằng tay, vừa thử vừa hỏi để xem nó chính xác tới đâu. Sau đó hãy thử một số tư thế để có thể tiếp cận nó một cách dễ dàng hơn, kể cả tư thế quan hệ từ phía sau (doggy) hay nằm úp và đẩy cao mông cùng 2 chân gác lên vai nam giới.

Cũng cần lưu ý rằng không cần phải làm quá mạnh bạo và nhanh, hãy thử một cách chậm và thử tìm những tư thế phù hợp nhất để tiếp cận điểm G. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên với cách người phụ nữ phản ứng. Còn nếu bạn là nữ thì bạn sẽ thấy cảm giác cực khó tả.

Có khoảng 5 phương pháp để đạt cực khoái ở nữ. Ở đây tôi sẽ tạm đưa ra một phương pháp kết hợp để giúp phần lớn phụ nữ lên đỉnh.

Công thức #GAV

 • G chính là điểm G.
 • A là âm vật hay mọi người quen gọi hột le. Âm vật nằm ở trên đỉnh, nơi môi lớn và môi bé gặp nhau. Đây là nơi tập trung nhiều đầu dây thần kinh.
 • V là Vú, cũng là nơi rất nhạy cảm và dễ bị kích thích.

Nếu bạn tác động đồng thời cả 3 điểm GAV, thì khả năng bạn đưa được người phụ nữ lên đỉnh là rất cao. Khi đó sẽ tới giai đoạn cao trào và có thể dẫn tới xuất tinh nữ. Một số người phụ nữ nói rằng giai đoạn này kéo dài khoảng 6-10 giây, cũng có người cảm thấy nó kéo dài hơn và muốn thả lỏng cơ thể sau giai đoạn bị co giật một cách vô thức.

Điểm A (A-spot)

Không phải ai cũng có điểm A, nó nằm sâu hơn khoảng 5-6cm so với điểm G và gần khu vực cổ tử cung và bàng quang. Chính vì nó nằm khá sâu (khoảng 11-12cm tính từ phía ngoài) nên không phải ai cũng tiếp cận được điểm A. Điểm A sẽ rất tốt cho màn dạo đầu vì nó giúp tăng độ nhạy cảm và tiết dịch bôi trơn nhiều hơn.

Các điểm nhạy cảm trên cơ thể phụ nữ

Những vùng nhạy cảm thường thấy: dái tai, lỗ tai, gáy, môi, lưỡi, cổ, ngực (vùng vú), nách, da vùng bụng, khu vực sinh dục ngoài nữ, hậu môn, da đùi,mông, ngón tay, ngón chân, lòng bàn chân, cổ chân và đương nhiên khu vực bên trong của âm đạo.

Theo thống kê thì có khoảng 10 loại cực khoái (lên đỉnh) của nữ giới bao gồm:

 1. Cực khoái âm vật
 2. Cực khoái âm đạo
 3. Cực khoái điểm G (G-spot)
 4. Cực khoái điểm A (A-spot)
 5. Cực khoái điểm rất sâu (Deep-spot)
 6. Cực khoái điểm U (U-spot)
 7. Cực khoái vú
 8. Cực khoái miệng
 9. Cực khoái da
 10. Cực khoái tâm lý

THẢO LUẬN

Bạn đã chứng kiến (hoặc trải qua) quá trình xuất tinh nữ bằng cách tác động vào điểm G hoặc theo công thức GAV nói trên chưa? Giai đoạn lên đỉnh này kéo dài bao lâu và có dễ dàng đạt lại trải nghiệm đó không? Bạn đã khám phá ra điểm G của đối tác (hoặc của chính mình) bằng cách nào?

–GiaoThong (Đông dược Phú Hà)

COMMENTS