Warning: Undefined array key 1 in /home/luachonc/duocphuha.com/wp-content/plugins/sneeit-framework/includes/utilities/utilities-breadcrumbs.php on line 193

Warning: Attempt to read property "name" on null in /home/luachonc/duocphuha.com/wp-content/plugins/sneeit-framework/includes/utilities/utilities-breadcrumbs.php on line 193
HomeTin Đông dược Phú Hà

Điếu văn TTƯT, BS Nguyễn Đức Kiệt ngày 28/03/2020

ĐIẾU VĂN Thầy thuốc Ưu tú BS Nguyễn Đức Kiệt

Do Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Y tế đọc tại Lễ truy điệu BS Nguyễn Đức Kiệt ngày 28/03/2020, Nhà tang lễ BV Quân y 354, Hà Nội

  • BS Nguyễn Đức Kiệt từ trần lúc 12h40 ngày 25/03/2020 (tức ngày 02/03 Canh Tý). Hưởng thọ 78 tuổi.
  • Lễ nhập quan 13h00 ngày Thứ Bảy 28/03/2020 (tức ngày 05/03 Canh Tý). Lễ viếng 13h30 ngày Thứ Bảy 28/03/2020 (tức ngày 05/03 Canh Tý) tại Nhà Tang lễ, Bệnh viện Quân y 354, 120 Đốc Ngữ, Ba Đình, Hà Nội. Lễ truy điệu 14h30 cùng ngày.
  • Linh cữu được hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, Nghĩa trang Văn Điển vào 16h00 cùng ngày.

 

Kính thưa: Các quý vị đại diện cho các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, họ hàng nội ngọai, gia đình thông gia, bạn bè thân hữu, bà con khối phố.

Kính thưa gia quyến BS Nguyễn Đức Kiệt.

Kính thưa hương hồn BS Nguyễn Đức Kiệt

BS Nguyễn Đức Kiệt, nguyên cán bộ Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Y tế, người đồng chí của chúng ta đã không còn nữa!

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, dù đã được các giáo sư, bác sĩ, cán bộ y tế Bệnh viện Quân y 354 tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng vì tuổi cao, sức yếu, bệnh trọng, Bác sĩ Nguyễn Đức Kiệt đã vĩnh biệt chúng ta vào hồi 12h40 ngày 25/03/2020 (tức ngày mùng 02 tháng 03 năm Canh Tý), tại Bệnh viện Quân y 354, hưởng thọ 78 tuổi.

BS Nguyễn Đức Kiệt mất đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và những người thân. Đảng và Nhà nước mất đi một người cán bộ Đảng viên ưu tú với 49 năm tuổi Đảng, trọn đời theo cách mạng.

Hôm nay, trong niềm tiếc thương vô hạn, các vị đại diện các cơ quan, đoàn thể, các đồng nghiệp, gia đình thông gia, người thân, bạn bè,… đã về đây để vĩnh biệt và tiễn đưa BS Nguyễn Đức Kiệt về nơi an nghỉ cuối cùng.

Kính thưa toàn thể quý vị!

BS Nguyễn Đức Kiệt sinh ngày 15/08/1943, tức ngày 15 tháng 07 năm Quý Mùi, trong một gia đình nhà nho tại thôn Hòa Khê Thượng, xã Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên, tỉnh Hà Đông, nay là Thành phố Hà Nội.

Năm lên 7 tuổi ông đã mồ côi cha. Vì nhà nghèo, nên học hết cấp II ông đã vào học lớp Quân y sĩ tại Trường Y sĩ Nam Định.

Từ tháng 12/1966, sau khi tốt nghiệp Y sĩ, ông được phân công công tác tại Bệnh viện Lâm trường Thác Bà, Yên Bái thuộc Tổng cục Lâm nghiệp. Mười năm công tác tại một bệnh viện miền núi, ông đã phục vụ bệnh nhân tận tình, chu đáo nên được bệnh nhân tin tưởng, yêu mến và đã nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua”.

Tháng 09/1976: Sau 10 năm làm công tác điều trị tại bệnh viện, ông được cơ quan cử đi học tiếp văn hóa, sau đó học Bác sĩ tại Trường Đại học Y Thái Bình. Trong học tập, ông luôn cố gắng, đạt kết quả học tập tốt, được bầu làm Bí thư Chi bộ lớp, trúng cử vào Ban Chấp hành Đảng ủy của Nhà trường. Nên khi Bộ Y tế về chọn người, ông đã được nhận về công tác tại Vụ Tổ chức Cán bộ – Bộ Y tế.

Từ tháng 10/1981 đến 12/2004: Ông công tác tại Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế.

Với một phần tư thế kỷ công tác tại Vụ Tổ chức Cán bộ – Bộ Y tế, dù ở bất kỳ lĩnh vực công tác nào, BS Nguyễn Đức Kiệt cũng luôn luôn khiêm tốn học hỏi, trung thực, nhiệt tình, đoàn kết với đồng nghiệp, hết lòng với công việc, thân thiện với cơ sở, địa phương. BS Nguyễn Đức Kiệt là người có tâm hồn và tư duy luôn trẻ, rất khảng khái, làm việc say mê và học tập không ngừng. Ông là người tham mưu rất giỏi cho các đồng chí lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế, đặc biệt về hệ thống tổ chức của Ngành để phù hợp với từng giai đoạn phát triển, nhất là trong giai đoạn đất nước ta chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Ông là người có kiến thức vững vàng về tổ chức nhà nước, là người có đầu óc tổng hợp rất tốt nhưng tính tình lại hiền từ, chăm chỉ, kính trên, nhường dưới, chan hòa, vui tính và dí dỏm. Trong công việc ông sẵn sàng nhận nhiệm vụ bất cứ công việc gì, nghiêm túc và luôn trách nhiệm đến cùng trong công việc được giao. Ông chính là người được Bộ trưởng ủy nhiệm cùng Lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ xây dựng Trung tâm Nhân Lực Y tế (nay là Viện Chiến lược và Chính sách Y tế) và Viện Y học Biển.

Ngoài công việc của một công chức, ông cũng đã tham gia viết hàng trăm bài báo để phổ biến kiến thức phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Với những thành tích đã đạt được trong công tác, ông đã được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Chính phủ, Bộ Y tế… Nhà nước phong tặng ông danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú”.

Từ tháng 01/2005, ông được nghỉ hưu, sinh sống tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành Phố Hà Nội. Trong thời gian này, BS Nguyễn Đức Kiệt vẫn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Ông đã khám bệnh miễn phí cho hàng trăm bệnh nhân và thành lập một website có tên Đông dược Phú Hà, đưa lên đó hàng trăm bài thuốc kinh nghiệm phòng bệnh, chữa bệnh rất hiệu quả để mọi người sử dụng miễn phí. Cho đến nay, website Đông dược Phú Hà đã được hàng triệu lượt người trong và ngoài nước truy cập.

Ngoài ra, trong thời gian nghỉ hưu, nhận thấy với vốn kiến thức, hiểu biết sâu rộng về ngành Y tế, Bộ Y tế đã mời ông tham gia Ban Biên soạn lịch sử ngành Y tế; Vụ Tổ chức cán bộ mời ông tham gia chắp bút cuốn “Kỷ yếu Vụ Tổ chức cán bộ 55 năm hình thành và phát triển”. Là cán bộ trong Ban biên soạn các sách về lịch sử ngành Y tế, ông luôn có quan điểm: Tôn trọng lịch sử, có số liệu, có hình ảnh, không tô hồng, không phê phán, việc gì chưa rõ ông đi kiểm tra kỹ càng…nên các tư liệu ông tham gia viết có tính chân thực cao.

Với gia đình, ông luôn là một người chồng, người cha, người ông có trách nhiệm, luôn thương yêu và quan tâm tới mọi người. Ông luôn sống lạc quan, yêu đời, dù khó khăn gian khổ nhưng không bao giờ kêu ca, phàn nàn, không bao giờ than thân, trách phận. Ông bảo ông rất biết ơn những người thân, vợ con, gia đình, anh chị em, bạn bè, đồng nghiệp và những người hàng xóm tốt bụng, vì nhờ có tất cả những người đó mà ông đã có một gia đình hạnh phúc và hưởng trọn vẹn một Cuộc đời với đầy đủ ý nghĩa của nó. Ông đã thanh thản ra đi trong hạnh phúc và sự mãn nguyện.

Thưa BS Nguyễn Đức Kiệt thân mến! Ông mất đi nhưng những hình ảnh thân thương của ông vẫn mãi mãi đọng lại trong tâm trí của những người thân, bạn bè, đồng nghiệp và những người có mặt hôm nay. Xin ông hãy yên nghỉ, thanh thản ở cõi vĩnh hằng.

Xin vĩnh biệt BS Nguyễn Đức Kiệt.

Sống ở dương gian thế đủ rồi,

Trở về cát bụi chốn xưa thôi!

Từ nay đã hết vòng danh lợi,

Hồn sẽ phiêu du khắp đất trời!

Xin các quý vị, gia quyến, bạn bè thân hữu hãy dành một phút mặc niệm để vĩnh biệt BS Nguyễn Đức Kiệt.

Phút mặc niệm bắt đầu./.

 

COMMENTS