HomeBài thuốc Đông YSản phẩm

Thiên Vân – Giải pháp chữa mất ngủ cho chị em phụ nữ

Thiên Vân – Giải pháp chữa mất ngủ cho chị em phụ nữ

THIÊN VÂN – GIẢI PHÁP CHỮA MẤT NGỦ CHO CHỊ EM PHỤ NỮ

Báo Sức khỏe và Đời sống (SK&ĐS) ngày 15/06/2016 có bài viết “Mất ngủ – Chứng bệnh thường gặp và khó trị” với phần giới thiệu như sau:

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với con người. Được coi là mất ngủ khi khó đi vào giấc ngủ, ngủ trằn trọc không sâu giấc và thời gian ngủ lại khó sau tỉnh giấc… Khi mất ngủ con người sẽ mệt mỏi, giảm sức đề kháng, dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, tăng huyết áp, bệnh tim mạch và tiểu đường, suy giảm trí nhớ…
Cũng theo SK&ĐS, mất ngủ là một rối loạn phổ biến trong nhân dân. Người được coi là mất ngủ nếu ngủ ít hơn bình thường của chính họ trên 2 giờ mỗi ngày. Mất ngủ là một rối loạn phổ biến trong nhân dân. Người được coi là mất ngủ nếu ngủ ít hơn bình thường của chính họ trên 2 giờ mỗi ngày.

Mất ngủ tiên phát

Mất ngủ tiên phát kéo dài ít nhất 3 tháng, không có liên quan gì đến các bệnh cơ thể hoặc bệnh tâm thần khác.

Mất ngủ tiên phát được đặc trưng bởi hai dấu hiệu: Khó vào giấc ngủ và hay thức giấc, thường gặp ở tuổi trung niên, nhưng cũng có thể gặp ở tuổi thanh niên hoặc tuổi già. Bệnh nhân có thể mất ngủ đầu giấc, đi nằm ngủ như bình thường, nhưng nằm mãi mà không ngủ được; Bệnh nhân cũng có thể mất ngủ giữa giấc, ngủ được đến 2-3 giờ sáng thì thức giấc. Sau đó, phải mất đến 1-2 giờ họ mới ngủ tiếp được; Mất ngủ cuối giấc biểu hiện bằng giấc ngủ kéo dài đến khoảng 1-2 giờ sáng thì họ thức giấc và không sao ngủ lại được.

Mất ngủ hoàn toàn (bệnh nhân không hề ngủ được trong 24 giờ) hiếm gặp trong mất ngủ tiên phát. Chúng có thể là hậu quả của mất ngủ đầu giấc, giữa giấc hay cuối giấc.

Mất ngủ tiên phát có nguyên nhân thiếu hụt chất dẫn truyền thần kinh serotonin trong não. Tuy nhiên, sự thiếu hụt này không quá trầm trọng như trong bệnh trầm cảm, nên bệnh nhân chỉ có triệu chứng mất ngủ mà không có thêm bất kỳ triệu chứng nào khác.

Cũng như trầm cảm, mất ngủ tiên phát chịu sự ảnh hưởng rõ ràng của thời tiết. Bệnh nhân hay khởi phát bệnh vào mùa hè và bệnh thường nặng lên trong thời gian này. Người ta lý giải hiện tượng này bằng các yếu tố vật lý như nhiệt độ, độ ẩm không khí, tia tử ngoại của mặt trời cao hơn các thời điểm khác trong năm.

Mất ngủ tiên phát là bệnh mạn tính, nếu không được điều trị, bệnh có thể kéo dài suốt đời.

Quan niệm sai lầm về cách trị mất ngủ

Với người mới bị mất ngủ thường quan niệm rằng cần phải tìm thuốc gì giúp họ ngủ được càng nhanh càng tốt. Chính quan niệm đó khiến họ lựa chọn mọi cách thậm trí cách nặng nhất để trị bệnh mất ngủ cho mình đó chính là sử dụng thuốc an thần, hoặc thuốc gây ức chế thần kinh trung ương.

Còn những người mất ngủ lâu năm sau khi đã sử dụng mọi cách thì họ buông xuôi và quan niệm rằng cứ uống thuốc gì mà giúp họ ngủ được là tốt rồi. Bởi vậy họ bất chấp tất cả những tác hại có thể xảy đến với sức khỏe và lựa chọn thuốc an thần gây ức chế thần kinh trung ương. Hậu quả là dù có ngủ được nhưng sáng dậy họ vô cùng mệt mỏi, uể oải thậm, người thiếu sức sống, suy giảm trí nhớ… và họ không biết được rằng uống những loại thuốc đó họ đã bị nghiện lúc nào không hay.

Các thuốc bình thần (benzodiazepine) và thuốc ngủ (barbituric) cho kết quả rất hạn chế do các thuốc này nhanh chóng bị “quen” thuốc và mất tác dụng sau một vài tuần điều trị.

Lại có những người, ngủ không đủ 8 tiếng một ngày mà chỉ ngủ từ 5-6 tiếng nhưng sáng dậy họ tỉnh táo, không mệt mỏi, không buồn ngủ. Thế nhưng họ vẫn cố công tìm thuốc để giúp kéo dài giấc ngủ được lâu hơn. Kết quả là họ sử dụng thuốc an thần hoặc thuốc chứa chất ức chế thần kinh trung ương để “ngủ cho đủ 8 tiếng”.

Điều này là một sai lầm tai hại vì thực chất họ không cần dùng thuốc nếu họ ngủ 5-6 tiếng nhưng giấc ngủ sâu, ngủ dậy không thấy mệt mỏi, tỉnh táo đây chính là khái niệm: “Ngủ lâu không bằng ngủ sâu”.

Các nguyên tắc vệ sinh giấc ngủ

Ngoài việc tuân thủ dùng thuốc, người bị mất ngủ tiên phát cần phối hợp các nguyên tắc vệ sinh giấc ngủ sau đây để việc điều trị đạt hiệu quả: thức giấc cùng một giờ hàng ngày; giới hạn thời gian nằm trên giường trước khi ngủ; không dùng các chất kích thích thần kinh trung ương (cà phê, thuốc lá, rượu); tránh ngủ chợp mắt ban ngày; có các bài tập thể dục sôi nổi vào buổi sáng sớm; tránh xa các sự kiện gây kích thích, thay thế chúng bằng nghe đài, xem tivi hoặc đọc sách; tắm nước nóng khoảng 20 phút trước khi đi ngủ; ăn vào một giờ nhất định trong ngày, không ăn nhiều trước khi đi ngủ; tập các bài tập thư giãn đầu óc và cơ vào các buổi tối hàng ngày; cố gắng có được các điều kiện ngủ thoải mái.

Đông y: định nghĩa và nguyên nhân về mất ngủ

Chứng mất ngủ có nhiều nguyên nhân phức tạp. Hoặc do tâm tỳ yếu gây thiếu huyết hoặc do thận âm suy kém hoặc do hỏa của can đởm bốc, hoặc do vị khí không điều hòa, hoặc do sau khi ốm bị suy nhược không ngủ được.

  • Do Tâm tỳ yếu: Do lao động hoặc suy nghĩ quá sức, hoảng hốt, tim hồi hộp, hay quên, chân tay rũ mỏi, ăn uống kém, sắc mặt vàng úa.
  • Do Thận âm suy kém: Mất ngủ, buồn bực, ù tai, đau lưng, đàn ông kèm có di tinh, phụ nữ kèm theo bạch đới
  • Do Hỏa của can đởm bốc: Mất ngủ, thêm các chứng đầy tức ngực sườn, ợ hơi, cáu gắt, ngủ hay chiêm bao linh tinh.
  • Do Vị khí không điều hòa: Mất ngủ kèm theo đầy tức vùng vị quản, đầy bụng, ợ hơi

Thiên Vân – Giải pháp của Đông dược Phú Hà giúp phụ nữ ngủ ngon

Cốt thuốc Thiên Vân của Đông dược Phú Hà đã giúp cho nhiều phụ nữ có được giấc ngủ sâu và nhiều người đã tìm lại được giấc ngủ của mình, không bị thức giấc giữa đêm sau một thời gian dài bị mất ngủ.

Có những khách hàng bị mất ngủ nhiều năm. Đặc biệt có khách hàng mất ngủ đã trên 10 năm. Chị đã dùng các loại thuốc tây y và đông y nhưng không thuyên giảm. Mất ngủ làm chị thường xuyên đau nửa đầu, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và sinh hoạt.

Có một số khách hàng giấc ngủ không sâu, các chị thường thức dậy vào khoảng 2-3 giờ sáng (đột nhiên thức giấc hoặc dậy đi vệ sinh) và không ngủ lại được cho tới khoảng 5 giờ sáng. Khi ngủ lại thì rất khó thức dậy đúng giờ để đi làm, người sẽ rất mệt, uể oải, cảm giác bứt rứt.

Bài thuốc Thiên Vân Thang giúp phụ nữ cân bằng tự điều chỉnh, đã giúp chị em có được một giấc ngủ sâu và dần dần hình thành một thói quen mới thay cho việc đi ngủ muộn hoặc thức dậy giữa đêm.

Với khách hàng mới sử dụng Thiên Vân, trong những ngày đầu tiên có thể dùng 30ml vào bữa ăn tối hoặc trước khi đi ngủ. Sau khoảng 1 tuần khi thấy quen thuốc thì có thể tăng lên tới 50ml nếu cần.

Trong trường hợp khách hàng thức dậy giữa đêm thì có thể uống 30ml trước khi đi ngủ, khi tỉnh dậy vào giữa đêm sẽ uống thêm khoảng 20ml nữa. Sau một thời gian thì giấc ngủ sẽ sâu hơn và không thức dậy giữa đêm mà ngủ liền mạch từ tối tới sáng.

Khi dậy giữa đêm và muốn ngủ lại, nên tắt đèn, không xem TV, không dùng điện thoại hay đọc sách. Có thể nhắm mắt và dùng phương pháp thở 4 kỳ: Hít vào thật sâu qua đường mũi vào đầy phổi, ngừng khoảng 5 giây sau đó thở hết lượng không khí đó ra khỏi phổi và lại ngừng khoảng 5 giây. Lặp lại chu kỳ đó một thời gian để điều hòa hơi thở và nhịp tim, giúp giảm căng thẳng và dễ đi vào giấc ngủ sâu.

Cốt thuốc Thiên Vân là sản phẩm tinh túy nhất của bài thuốc gia truyền Thiên Vân Thang của Đông dược Phú Hà. Thiên Vân Thang được ngâm trong rượu nhà máy (của Nhà máy rượu Hà Nội hoặc Vodka’s men – đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm) trong một thời gian đủ lâu để chất thuốc ngấm hết vào rượu. Sau khi được chắt lọc thì được bổ sung thêm mật ong (của Công ty Ong Trung ương) để thêm vị ngọt và tăng tính dẫn thuốc.

Cốt thuốc Thiên Vân có các công dụng chính: Ngủ ngon, Đen tóc, Đỏ da, Giảm đau Xương Khớp, Tiêu mỡ trắng.

Thông tin chi tiết về sản phẩm Thiên Vân.

Khách hàng nói về tác dụng của Thiên Vân:

Chị Nguyễn Hương ở Hà Nội nhận xét:

  • Đã dùng hết 2 chai Thiên Vân (chưa kể 1 chai dùng thử), đang dùng đến chai thứ 3 và không có ý định dừng lại, sẽ chọn Thiên Vân là sản phẩm đi theo trọn đời 

Tác dụng:

  • Ngủ ngon, sâu giấc, tỉnh dậy không có cảm giác mệt mỏi
  • Trước đây khi bước lên cầu thang đầu gối hay bị đau, phải hơi chùn đầu gối để bước, giờ mất cảm giác đau, ko biết từ bao giờ, chỉ biết là sau khi sử dụng Thiên Vân:),
  • Đi gội đầu các e bảo ‘chi ăn chỉ để nuôi tóc nhỉ, vừa cắt tuần trước ngắn cũn, giờ đã thấy dài rồi’, mà còn ko thấy tóc sâu mọc nữa )
  • Rất yêu thích sản phẩm của Phú Hà, đặc biệt các cụ già nhà rất thích Tiêu Chấn Thuỷ và Thiên Can, mê đến nỗi giờ ko uống trà nữa mà chuyển qua uống Thiên Can thay trà rồi, vị dễ uống, tiêu hoá tốt, ăn ngon miệng, nhiệt miệng biến mất

 

Chị Lê H. (TP Hồ Chí Minh):
Uống hết 1 chai, giấc ngủ sâu, không bị thức giấc nửa đêm

Chị Thanh D. (TP Hồ Chí Minh):

Thiên Vân rất tuyệt ạ!

Em thuộc trường hợp đặc biệt khi mất ngủ đã hơn 10 năm, ngủ thì lơ mơ và chập chờn thôi và không biết buồn ngủ là gì

Vừa qua có dùng gần hết 3 chai Thiên Vân và đã biết buồn ngủ cũng như giấc ngủ đỡ chập chờn hơn rất nhiều dù chưa được sâu nhưng như thế là đã cải thiện nhiều so với trước

Xin cảm ơn bác sĩ Nguyễn Đức Kiệt, anh Nguyễn Đức Hoàng và Đông dược Phú Hà ạ!

Mong rằng Thiên Vân sẽ đến với nhiều chị em phụ nữ, cũng như Đông dược Phú Hà sẽ luôn là người bạn gần gũi và chăm sóc tốt cho sức khỏe và hạnh phúc nhiều bệnh nhân!!!

Phú Hà Thiên Vân

COMMENTS