HomeBài thuốc Đông YBài thuốc và vị thuốc

Một bài thuốc kỳ lạ trong chuyện ái ân – BS Nguyễn Đức Kiệt

Một bài thuốc kỳ lạ trong chuyện ái ân – BS Nguyễn Đức Kiệt

Đông dược Phú Hà

Đông dược Phú Hà – Trung Quốc là một đất nước có nền văn minh hàng ngàn năm, trong đó vẫn còn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn và kỳ lạ. Một trong những bí ẩn đó là quyển sách “Tố nữ kinh”, một quyển sách được viết cách đây hàng ngàn năm, trong đó nêu lên cái tuyệt vời của chuyện lứa đôi và hướng dẫn rất đầy đủ về kỹ thuật và nghệ thuật ái ân, hơn bất kỳ quyển sách về tình dục học nào từ cổ chí kim, vượt xa hẳn cả bộ Kama Sutra, một pho sách được coi là kinh điển về nghệ thuật yêu đương của xứ sở Ấn Độ. Trong Tố nữ kinh không chỉ hướng dẫn về nghệ thuật tình ái mà còn chỉ ra làm thế nào để bảo toàn được sức khỏe, “vui vẻ” nhiều mà vẫn không mất sức. Trong sách, có nêu lên một bài thuốc “trợ dương” có tác dụng ngoài cả sức tưởng tượng. Toàn bộ câu chuyện và bài thuốc bí truyền đó được viết như sau:

Vua Tùy Dương Đế xuống chiếu cầu ai có bài thuốc cường dương thì dâng lên vua. Triều đình nhận được một biểu chương như sau: “Phu quân của thần thiếp tên là Hoa Phù. Khi ông ta 80 tuổi thì việc phòng trung không còn có thể sinh hoạt được nữa. Cả hai vợ chồng thiếp đều buồn. Một ngày kia, phu quân thiếp nhận được một bài thuốc bí truyền thần diệu của một người bạn. Phu quân của thiếp đã mua thuốc đem về rồi chế biến theo sự chỉ dẫn. Không may sau khi thuốc chế biến xong, chưa kip sử dụng thì phu quân của thần thiếp đã qua đời, số thuốc đó đành phải cất đi, không còn dùng đến nữa.

Nhà thần thiếp có một người đàn ông giúp việc năm ấy đã ngoài 70 tuổi, tên là Ích Đa. Tên này nhiều bệnh nên thân thể suy nhược, đầu tóc bạc phơ, chân tay dặt dẹo, hay đau lưng mỏi gối, mỗi khi di chuyển lại nhức mỏi, khổ sở. Thấy tội nghiệp, thần thiếp thương tình, nhớ ra có thuốc của phu quân thiếp đã chế biến trước đây vẫn chưa dùng đến, bèn đưa cho hắn dùng. Không ngờ chỉ dùng trong một tháng, thì lưng hắn đã thẳng, da hết nhăn nheo, tóc đen trở lại, mặt mày hồng hào, chân tay khỏe khoắn, cường tráng như đang độ tráng niên.

Cũng trong thời gian đó nhà thần thiếp có hai nữ tỳ tên là Phan Tức và Cảm Thiện. Trước đây hai nữ tỳ này không hề để ý đến Ích Đa, nhưng sau khi Ích Đa dùng thuốc, chỉ sau một thời gian ngắn, cả hai nàng đều lấy Ích Đa, rồi hai năm sau cả hai sinh với hắn mỗi người hai đứa con. Ích Đa hồi xuân còn hơn cả thanh niên, suốt ngày lân la ngoài đường rượu chè, chỉ chờ đến tối vợ về là bày cuộc mây mưa. Vợ chịu không nổi nên một hôm Cẩm Thiện bỏ chạy trong tệ thất. Ích Đa đuổi theo vợ vào tận phòng thần thiếp, không đợi được, bắt đè xuống ân ái ngay tại đó. Thần thiếp tuy ngoài 50 tuổi nhưng chồng mất đã lâu, lại được chứng kiến sự mạnh mẽ, cường tráng khác thường của Ích Đa, không đè nén được mình nên hứng tình bèn thuận lòng nhảy vào cuộc vui, để cho xác thịt đưa đẩy. Thời gian qua thần thiếp lại có thêm với Ích Đa 2 mụn con. Như vậy là tuy đã ngoài 70 tuổi, nhưng cùng một lúc, một mình hắn quan hệ với cả 3 người đàn bà mà vẫn không thấy mỏi mệt chút nào, tinh lực vẫn dồi dào, cuộc vui vẫn hào hứng.

Một ngày kia thần thiếp nghĩ rằng mình là bà chủ, lại thông gian và có con với người hầu là một việc vô cùng tệ hại, mất hết giá trị của mình nên đã lừa dịp giết Ích Đa đi. Thần thiếp xem thử dương vật của hắn ra sao mà hằn lại mạnh mẽ như vậy thì thấy dương vật hắn bôi đầy chất Hoàng tuỳ. Nay nếu Hoàng thượng muốn chinh phục phụ nữ thì phải dùng bài thuốc Ích Đa tán này và sử dụng Hoàng tùy. Ích Đa tán gồm các vị thuốc sau:

– Sinh địa hoàng                  1 tiền
– Quế tâm                             2 phân
– Cam thảo                            5 phân
– Bạch truật                          7 phân
– Hàn thái                              5 phân

Sinh địa hoàng rửa sạch thái mỏng ngâm vào một lít rượu. Thời gian sau vớt ra sấy khô. Đem 5 vị thuốc này tán thành bột mịn, uống chung với rượu sau bữa ăn chính, mỗi lần dùng một thìa canh, ngày dùng 3 lần. Đây là một bài thuốc tuyệt diệu, thần thiếp kính dâng lên bệ hạ”.

Sách viết thêm rằng đây là một biểu tấu rất thật. Phản ứng về tình dục của người phụ nữ cũng rất thực. Triều đình đã lưu lại biểu chương này nên bài thuốc trên đây đã được ghi lại trong Tố nữ kinh. Theo Tố nũ kinh, ngoài bài thuốc Ích Đa tán trên còn một số bài thuốc khác rất hiệu nghiệm trong chuyện phòng the như “Cực yến phương“, “Cát Thị phương“, “Lão bà phương“, “Bản thảo của Tô Kính“, “Bí mật yếu thuật phương”… Rất tiếc là Tố Nữ kinh bị coi là pho sách cấm, chỉ dành riêng cho tầng lớp vua chúa, quan lại phong kiến Trung Hoa xưa, nên đã hàng ngàn năm mà vẫn chỉ “lưu hành nội bộ”, chưa được phổ biến ra ngoài công chúng.

Ngày nay, nhiều chuyện thâm cung bí sử, những tàng ẩn, bí truyền, cấm kỵ, phải tránh né của một thời, ngày càng được bạch hóa và đã dần dần được giải mã, Tố nữ kinh mới được lọt ra ngoài. Là một thầy thuốc, tôi chưa có dịp kiểm chứng bài thuốc trên, nhưng trong thời đại Internet này, tôi muốn công bố bài thuốc này để quý vị bạn đọc tham khảo và nếu có dịp thì thử nghiệm./.

COMMENTS